Thổ địa ơi, du lịch Hà Giang tháng 5 có gì đặc sắc?

Du lịch Hà Giang tháng 5 có gì đặc sắc

Du lịch Hà giang tháng 5 là thời điểm bắt đầu vào hạ, đón những ánh nắng vàng nhè nhẹ, cả những cơn mưa rào thoáng qua tạo nên một Hà Giang trong trẻo tươi mát sức sống, những nương ngô bên đường cũng vì thế mà tươi tốt xanh non mỡ màng, những thửa ruộng bậc thang cũng đã bắt đầu đổ nước chuẩn bị cho vụ lúa của năm.

Nhiệt độ trung bình khoảng 23-28 độ C ban ngày vùng cao, buổi tối rơi khoảng 16-23 độ C. Nên chính vì vậy, du lịch hà giang tháng 5 bạn vẫn nên mang áo khoác nhẹ, chống nắng…Cùng Thổ Địa Hà Giang xem tháng 5 này có gì đặc sắc nha.

Cao nguyên đá một màu xanh non mỡ màng

Đến với vùng cao núi đá Hà Giang lúc này, bạn không còn thấy một cao nguyên đá khô cằn toàn đá là đá nữa, thay vào đó là màu xanh của những nương ngô non mỡ màng. Một sức sống mãnh liệt trên cao nguyên đá bắt đầu, những cây ngô vươn mình lên đá với chỉ vỏn vẹn một chút đất bên mình. Thậm chí chẳng được bao nhiêu, người dân phải gùi bỏ thêm vào cho nó.

Mùa ăn no tắm mát

Thời điểm lý tưởng nếu bạn muốn tránh cái nóng oi ả, ngột ngạt của mùa hạ. Bởi trên vùng cao dường như không có mùa hạ. Những con suối nước trong veo mát lành, những con thác nhỏ xinh sẽ giúp bạn hoà mình cùng với đó mà quên đi những ưu phiền bấy lâu. Chính vậy du lịch vùng cao núi đá giờ này nhớ mang theo bikini, đồ bơi ha.

Mùa cây trái bắt đầu chín

Đi vùng cao thời điểm này, giống như bạn đang được hưởng thụ kết quả của một năm cây trái phát triển từ lúc rụng lá, đâm chồi nảy Lộc, ra hoa kết trái. Và giờ là thời điểm những trái mận, đào, Lê đang bắt đầu chín. ( cuối tháng 5)

Mùa đổ nước miền tây Hà Giang

Vào thời điểm này bên miền Tây của Hà Giang bà con đang bắt đầu đổ nước trên những thửa ruộng bậc thang, để chuẩn bị cho một vụ mới trong năm. Mùa nước đổ hay còn gọi là mùa đổ ải là mùa đồng bào vùng cao lấy nước về ruộng bậc thang để chuẩn bị cấy lúa, đây là giai đoạn rất quan trọng để làm nên những mùa vàng ruộng bậc thang. Thời điểm đổ nước rơi vào khoảng đầu tháng 5 sang đến cuối tháng 6.

Mùa lúa chín vàng ở bản Tày

Mùa lúa chín vàng cuối tháng 5 ở Thôn Tha
Mùa lúa chín vàng cuối tháng 5 ở Thôn Tha

Nghe tới mùa vàng vào thời điểm này chắc hẳn bạn cũng ngạc nhiên, bởi đây là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ( thấp) của người Tày chín vàng. Giống như xuôi, người Tày một năm có 2 vụ lúa. Đây là thời điểm lúa đang ngả vàng ( cuối tháng 5) đẹp ngỡ ngàng.

Mùa Lanh

Mùa lanh Hà Giang

Cây lanh có hình dáng giống cây cần sa, đi du lịch vùng cao mùa này bạn sẽ dễ dàng thấy những cánh đồng lanh bạt ngàn bên nương đá. Sau thu hoạch người Mông ở đây sẽ đem tước lấy vỏ, làm sợi làm ra vải lanh. Còn vải lanh là gì gắn bó như nào với đời sống tâm linh của người Mông mời cả nhà xem bài tiếp theo nha.

Hà giang đẹp là thế, nhưng đừng quên rằng Hà Giang đẹp nhất vẫn là những con người ở đây hiền hoà mến khách. Vì vậy đừng vì mải mê với cảnh mà quên đi những trải nghiệm cuộc sống, sắc màu văn hoá ở đây .Hà giang hẹn gặp em tháng 5 nha?

Đánh giá post