6 địa điểm du lịch ở Đồng Văn Hà Giang “mê hoặc” dân phượt

du-lich-dong-van-ha-giang-1

Địa điểm du lịch Đồng Văn Hà Giang nổi tiếng và hấp dẫn du khách nhất là dốc Thẩm Mã, Phó Bảng, dinh họ Vương, Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn và đèo Mã Pí Lèng.

Dưới đây là những địa điểm du lịch ở Đồng Văn bạn không nên bỏ qua, được tổng hợp từ những kinh nghiệm du lịch Hà Giang.

Dốc Thẩm Mã Hà Giang – Địa điểm du lịch Đồng Văn không thể bỏ qua

Địa điểm du lịch Đồng Văn đầu tiên (đi từ Yên Minh) là dốc Thẩm Mã. Theo tương truyền, trước đây người dân cho ngựa chở hàng đi từ chân dốc lên đỉnh. Con ngựa nào còn khỏe thì sẽ được giữ lại để nuôi nên đoạn dốc có tên là Thẩm Mã.

du-lich-dong-van-ha-giang-2

Phó Bảng – thị trấn “ngủ quên”

Thị trấn Phó Bảng nằm sâu trong thung lũng Sủng Là, bao quanh là núi đá. Cả thị trấn có khoảng vài chục nóc nhà cổ của người Mông và người Hoa, nằm rải rác trên con đường chính và một số nhánh nhỏ. Dấu vết thời gian hiện rõ trên những bức tường nâu rêu mốc, cánh cửa gỗ cũ, mái ngói âm dương. Cổ xưa, huyền bí là những điều du khách sẽ cảm nhận được khi đặt chân đến Phó Bảng.

du-lich-dong-van-ha-giang-3

Xem thêm: 3 điểm du lịch tại thành phố Hà Giang du khách đã đến là phải “check in”

Dinh họ Vương

Dinh họ Vương – dinh vua Mèo Vương Chính Đức được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20, mô phỏng theo kiến trúc nhà Mãn Thanh (Trung Quốc). Ngôi nhà có diện tích trên 1000 mét. Nơi này không đơn giản là nhà ở mà nó còn là một pháo đài phòng thủ sừng sững giữa cao nguyên đá. Năm 1993, dinh Vương được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia.

du-lich-dong-van-ha-giang-4

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là địa điểm du lịch ở Đồng Văn có ý nghĩa lịch sử thiêng liêng. Nó nằm ở độ cao khoảng 1.600 mét so với mặt nước biển.

Đứng trên đỉnh Lũng Cú, bạn có thể nhìn toàn cảnh thung lũng Thèn Ván ở phía bên phải. Trong khi đó, phía bên trái là thượng nguồn sông Nho Quế (bắt đầu từ Vân Nam, Trung Quốc).

du-lich-dong-van-ha-giang-5

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn dài gần 1 km, nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Văn. Khu phố được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền đá… là lối kiến trúc đặc trưng ở nơi đây.

du-lich-dong-van-ha-giang-6

Hiện phố cổ Đồng Văn có hơn 40 nhà cổ có tuổi đời từ 100 – 300 năm. Trong đó dòng họ Lương sở hữu ngôi nhà lâu đời nhất. Vào những ngày rằm, dãy phố được trang hoàng bằng những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ.

Mã Pí Lèng – tứ đại đỉnh đèo ở phía Bắc

Theo tiếng Quan Hỏa, Mã Pí Lèng có nghĩa là “sống mũi con ngựa”. Nghĩa bóng của từ này chỉ sự hiểm trở của đỉnh núi, dựng đứng như sống mũi loài ngựa.

du-lich-dong-van-ha-giang-7

Đèo Mã Pí Lèng dài khoảng 20km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối thành phố Hà Giang với huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Đây là địa điểm mà bất cứ phượt thủ nào cũng muốn chinh phục trong hành trình khám phá Hà Giang.

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch ở Đồng Văn Hà Giang. Để đến Đồng Văn từ thành phố Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi xe khách nội tỉnh. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ, ý nghĩa!

Tham khảo tour du lịch Hà Giang:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *