Tour du lịch Hà Giang mùa hoa mận, hoa đào giá rẻ

Tour du lịch Hà Giang mùa hoa đào, hoa mận thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 Âm lịch. Vào thời gian này, hoa mận, hoa đào đã nở trắng xóa núi rừng Đông Bắc. Tất cả mang đến vẻ đẹp vừa lãng mạn, ngọt ngào, vừa giản dị, hoang sơ cho cao nguyên đá.

Du lịch Hà Giang, bạn có thể đi vào tất cả các mùa trong năm. Vào mỗi mùa Hà Giang lại có nét đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh khôi, say đắm lòng người của Hà Giang, bạn nên đến vào dịp cuối mùa Đông – Xuân.

Để khám phá nơi địa đầu đất nước, bạn có thể tự đi bằng xe riêng, xe khách hoặc lựa chọn đi theo tour. Ngoài việc vừa tiết kiệm được thời gian, sức lực, vừa có chuyến đi trọn vẹn, khi chọn tour du lịch Hà Giang, bạn còn nghỉ ngơi tại những homestay cực chất.

Tour-du-lich-Ha-Giang-mua-hoa-dao

Lễ hội nổi tiếng Hà Giang vào mùa xuân

Khi chọn tour Hà Giang mùa hoa mận, hoa đào, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của người bản địa. Đặc biệt là những lễ hội nổi tiếng ở Hà Giang như:

Lễ hội Lồng Tồng của người Tày, người Nùng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ mùng 4 – 10 tháng Giêng. Tùy từng theo phong tục của từng dân tộc mà lễ hội được tổ chức vào các ngày khác nhau.

Lễ hội Gầu Tào của người Mông, diễn ra từ mùng 1 đến rằm tháng Giêng. Với đời sống tâm linh phong phú nhưng mang đậm dấu ấn vùng cao, người Mông tổ chức hội Gầu Tào để cúng tạ trời đất đã ban cho họ thôn bản, gia đình, sức khoẻ…

Chợ tình Khâu Vai được tổ chức mỗi năm một lần, vào ngày 27/3 Âm lịch. Đây là một trong những phiên chợ độc đáo nhất ở Hà Giang. Ban đầu, phiên chợ là nơi gặp gỡ của những đôi lứa “có duyên mà không có phận”. Họ yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Ngày nay, chợ tình Khâu Vai là “bà mai”, se duyên cho những đôi trẻ nên vợ nên chồng.

Tour-du-lich-Ha-Giang-mua-hoa-dao-1
Nguồn: Internet

Lịch trình tour du lịch Hà Giang

Hà Giang là một mảnh đất có rất nhiều địa danh, thắng cảnh nổi tiếng níu chân du khách. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có thời gian eo hẹp thì tour du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm là sự lựa chọn tối ưu.

Với tour này, bạn sẽ được tham quan rất nhiều địa điểm du lịch. Đó là:

  • Núi đôi Cô Tiên, cổng trời Quản Bạ
  • Cột cờ Lũng Cú
  • Dinh vua Mèo
  • Phố cổ Đồng Văn
  • Đèo Mã Pí Lèng…

Lịch trình cụ thể như sau:

Đêm 1: Hà Nội – Hà Giang

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn

Ngày 2: Đồng Văn – Mèo Vạc – Yên Minh – Hà Giang

Đêm 3: Hà Giang – Hà Nội

Tour khởi hành hàng ngày, xuất phát từ Hà Nội. Giá tour là 1.980.000 đồng/khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *