Địa điểm du lịch Mèo Vạc Hà Giang không thể bỏ qua cùng Thổ Địa

du-lich-meo-vac-ha-giang-1

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang, bạn sẽ được tham quan làng văn hóa dân tộc Lô Lô, cửa khẩu Săm Pun và trải nghiệm những phiên chợ đặc sắc của vùng cao.

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang, bạn có thể đi tự túc hoặc đặt tour Hà Giang vào tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm nhìn sắc trắng tinh khôi của hoa mận, sắc hồng phơn phớt của hoa đào, bạn nên đến vào khoảng tháng cuối 12 – 3 Âm lịch.

Địa điểm du lịch ở Mèo Vạc

Du lịch Mèo Vạc đừng quên ghé thăm làng dân tộc Lô Lô

Cũng giống như nhiều huyện khác, Mèo Vạc có khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó, làng dân tộc Lô Lô, cửa khẩu Săm Pun và chợ phiên Mèo Vạc là những nơi được yêu thích hơn cả.

du-lich-meo-vac-ha-giang-2
Người dân tộc Lô Lô ở Mèo Vạc. Ảnh Internet

Làng dân tộc Lô Lô là địa điểm đầu tiên bạn nên đến khi du lịch Mèo Vạc Hà Giang. Ngôi làng nhỏ này nằm ở xóm Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Khi tới đây, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên hoang sơ mà còn có thể tìm hiểu về đời sống văn hóa giản dị của người dân bản địa qua những buổi ca múa nhạc, phong tục tập quán…

Bên cạnh đó, người dân tộc Lô Lô cũng có rất nhiều lễ hội đặc sắc. Tiêu biểu là:

  • Lễ hội nhẩy cây (25/12 – 15/1 Âm lịch)
  • Lễ hội hái ngô và lễ hội cầu mưa (tháng 3, 4 âm lịch)

Cửa khẩu Săm Pun

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang, bạn nhất định phải ghé thăm cửa khẩu Săm Pun (cửa khẩu Thượng Sơn). Cửa khẩu này nằm ở vị trí giữa xã Xín Cái và Thượng Phùng. Để tới Săm Pun, bạn cần phải vượt qua chặng đường gồ ghề, uốn lượn. Tuy nhiên, kết quả thu được sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng xứng đáng, nhất là khi được ngắm khung cảnh thiên nhiên núi rừng, hùng vĩ.

du-lich-meo-vac-ha-giang-4
Cửa khẩu săm pun Mèo Vạc Hà Giang – Ảnh internet

Chợ phiên Mèo Vạc

Ngoài thiên nhiên hùng vĩ, Mèo Vạc còn có nhiều phiên chợ mang đậm văn hóa vùng cao như:

  • Chợ Khâu Vai (họp vào ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 Âm lịch). Đặc biệt, chợ tình Khâu Vai chỉ họp 1 lần duy nhất trong năm, vào ngày 27/3 Âm lịch.
  • Niêm Sơn (họp 5 ngày một phiên)
  • Xín Mần (thứ 6)
  • Nàn Xỉn (thứ 5)
  • phiên Sủng Trà (thứ 7)

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang, tham gia các phiên chợ, bạn nhớ thử những đặc sản như:

  • Thắng cố
  • Thắng dền
  • Cháo ấu tẩu…
du-lich-meo-vac-ha-giang-3
Du lịch Mèo Vạc vào tháng 3 âm lịch, du khách có cơ hội trải nghiệm chợ tình Khâu Vai. Ảnh Internet

Đến Mèo Vạc bằng cách nào?

Để đi du lịch Mèo Vạc Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe khách nội tỉnh, xuất phát từ bến xe Hà Giang. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng xe riêng hoặc chọn dịch vụ thuê xe máy ở Hà Giang với lộ trình như sau:

Thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc. Trong đó, quãng đường từ trung tâm thành phố Hà Giang tới huyện Đồng Văn là khoảng 150km, từ Đồng Văn tới Mèo Vạc khoảng 20km.

Mèo Vạc – Hà Giang là địa điểm du lịch khoác trên mình những nét đặc trưng riêng biệt rất biết chiều lòng người và giữ chân du khách. Còn chần chừ gì nữa mà không xách hành lý lên và đi !

Tham khảo ngay tour du lịch Hà Giang:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *