Du lịch phố cổ Đồng Văn, thưởng thức ly cà phê phố cổ ở độ cao 1000m

pho-co-dong-van-ha-giang-1

Du lịch phố cổ Đồng Văn, du khách không chỉ được tìm hiểu về văn hóa, đời sống của cư dân bản địa mà còn được thưởng thức ly cà phê ở nơi có độ cao 1000m so với mặt nước biển.

Du lịch phố cổ Đồng Văn là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà bạn khó có thể cảm nhận ở một nơi nào khác. Không ồn ào như phố cổ Hà Nội hay rực rỡ sắc màu như phố cổ Hội An, phố cổ Đồng Văn mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thư thái đến lạ.

=> Trải nghiệm phố cổ Đồng Văn cùng tour Hà Giang đến từ Thổ Địa

Lịch sử phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn nằm tại thị trấn Đồng Văn, ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Khu phố dài khoảng 1km, được hình thành từ đầu thế kỷ 20. Trước đây, nó thuộc tổng Đông Quan, châu Nguyên Bình, phủ Tường Yên, tỉnh Tuyên Quang. Sau đó, nó được tách nhập vào châu Bảo Lạc, thuộc quyền cai trị của một người Tày, họ Nông.

pho-co-dong-van-ha-giang-2

pho-co-dong-van-ha-giang-5

Toàn phố cổ Đồng Văn hiện nay có khoảng 40 căn nhà. Tất cả đều được thiết kế theo kiến trúc đặc trưng của Trung Hoa: nhà tường trình hai tầng, mái ngói âm dương, đèn lồng đỏ treo cao… Các ngôi nhà cổ tại Đồng Văn đều có tuổi thọ trên 100 năm. Màu thời gian hiện rõ trên những vách tường xám xịt, mái ngói rêu phong.

Thuở ban đầu, khu phố là nơi sinh sống của vài gia đình người Mông, người Tày và người Hoa. Lâu dần, nhiều cư dân địa phương khác cũng về đây tụ họp, tạo nên khu phố sầm uất, náo nhiệt nhất huyện Đồng Văn.

Đặc sản ở phố cổ Đồng Văn

Du lịch phố cổ Đồng Văn, bạn nhất định phải thưởng thức những đặc sản:

Ngoài ra, nếu du lịch phố cổ Đồng Văn vào các ngày 14, 15, 16 Âm lịch, du khách sẽ có cơ hội được xem những màn trình diễn dân ca, thổi khèn, điệu múa giao duyên của các chàng trai, cô gái từ các bản…

pho-co-dong-van-ha-giang-3

Cà phê phố cổ Đồng Văn

Du lịch phố cổ Đồng Văn, bạn nên thưởng thức cà phê phố cổ. Cà phê phố cổ Đồng Văn níu chân du khách không nhờ hương vị mà vì không gian đặc biệt bên trong quán.

pho-co-dong-van-ha-giang-4

Khác với dãy nhà cổ, quán cà phê trên cao nguyên đá trầm mặc và vương màu hoài cổ. Quán gồm 2 tầng. Tầng 1 được bày biện bằng những bộ bàn ghế bằng tre, đặt quanh các góc nhà. Tầng 2 là khu cà phê bệt, nhìn thẳng ra phố cổ.

Trong cái lạnh của vùng rẻo cao, cảm nhận hơi ấm của tách cà phê, lắng nghe tiếng trò chuyện râm ran hay tiếng khèn môi trầm bổng từ xa vọng lại, bạn mới thấy hết nét quyến rũ của đêm phố cổ Đồng Văn.

Tham khảo thêm các địa điểm du lịch Hà Giang:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *